Vài điều về không gian bếp hiện đại

Bếp ngày nay đổi mới theo một xu thế hiện đại hơn, nó mang một vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Bếp là một không gian sinh hoạt chung của gia đình, kết nối mọi thành viên với nhau, đặc biệt là phòng ăn, phòng khách. Bếp hiện đại là một không gian đòi hỏi đầy đủ công năng, tiện nghi, vệ sinh và thẩm mỹ. Một không gian bếp đẹp giúp cuộc sống của bạn trở nên sống động hơn.

Vị trí

Nếu coi phòng khách là bộ mặt gia đình thì phòng bếp được coi là trái tim. Bởi lẽ đó, bếp luôn đặt trong vị trí trung tâm căn nhà, thuận tiện cho việc sử dụng và khai thác thẩm mỹ. 
Bếp thường  được kết hợp cùng phòng ăn, bàn ăn và kết nối liên thông với không gian phòng khách.

Căn bếp hoàn thiện sử dụng phụ kiện tủ bếp thông minh Kiaso

Đặt bếp sao cho đúng? Bếp cũng cần được chiếu sáng, thông thoáng và thuận tiện cho hệ thống kỹ thuật. Diện tích bếp cũng được đảm bảo phù hợp với không gian ngôi nhà. Đặt biệt khi đặt không gian phòng bếp, phải quan tâm đến yếu tố phong thủy trong nhà. Vì thế hướng bếp luôn được coi trọng và cân nhắc kỹ lưỡng.

Hệ thống kỹ thuật

Ngày nay, phòng bếp luôn trở thành tâm điểm trong không gian ngôi nhà. Nó đòi hỏi một hệ thống kỹ thuật linh hoạt, liên quan đến các thiết bị sử dụng trong bếp. Bếp cần hệ thống nước cho chậu rửa, cần nguồn điện cho bếp điện, bếp từ, lò vi sóng, máy hút mùi… và hệ thống chiếu sáng. Để tránh việc mùi thức ăn quanh quẩn trong nhà làm chúng ta khó chịu thì việc cung cấp hệ thống thông gió, thông hơi cho bếp đặc biệt rất quan trọng. Ngoài ra, bếp cần có hệ thống thoát nước thải. Hệ thống kỹ thuật cho bếp khá phức tạp nên cần được tính toán cụ thể trong thiết kế ngôi nhà.

Hệ thống tủ bếp và thiết bị

Hệ thống tủ bếp là phần chính tạo nên cấu trúc không gian bếp. Tủ bếp là nơi định vị các thiết bị bếp như bếp nấu, máy hút mùi, máy rửa chén, lò nướng… nó phải được đặt đúng vị trí giúp công cuộc nấu ăn của bạn thuận tiện hơn. Đi liền với tủ bếp là rất nhiều phụ kiện kim khí – những sản phẩm công nghệ mới như bản lề, ray trượt, tay kéo, kệ giá trong hộc tủ. Các thiết bị phụ kiện bếp cũng không thể thiếu trong bếp như bếp nấu, tủ lạnh, máy rửa chén,…

Giá bát nâng hạ 2 tầng inox 304 Kiaso

Vật liệu hoàn thiện, trang trí nội thất

Với một căn bếp hiện đại cũng được đầu tư tương xứng về vật liệu hoàn thiện, trang trí nội thất xứng đáng với không gian bếp. Vật liệu lát sàn, ốp tường (đảm bảo vệ sinh), hệ thống chiếu sáng, các giá kệ trang trí. Các loại vật liệu hoàn thiện cũng đa dạng về màu sắc, chất liệu… Một không gian bếp phải luôn đi kèm với bộ bàn ăn làm tô điểm lên căn bếp, tính thẩm mỹ và làm hoàn thiện không gian bếp.

Căn bếp là một không gian dành riêng cho các quý bà nội trợ. Đó là nơi mà phụ nữ có thể tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc với vai trò của một người vợ/ người mẹ, chăm sóc gia đình, cùng nhau quay quần nấu ăn và thưởng thức bữa ăn gia đình. Bếp với đầy đủ công năng, tiện nghi sử dụng, không còn phải mất khá nhiều thời gian cho việc nấu nướng. Người ta nói đàn ông “xây nhà” đàn bà xây “tổ ấm” và bếp chính là trái tim sưởi ấm gia đình.

Cùng KIASO tạo nên một không gian bếp đầy đủ công năng, tiện nghi sử dụng nhé. Nơi  sưởi ấm hạnh phúc gia đình chính là “Bếp”