Top 6 bí quyết tiết kiệm không gian cho nhà bếp nhỏ

Với không gian bếp nhỏ thì phụ kiện tủ bếp thông minh là giải pháp cứu cánh tuyệt vời nhất. Để tiết kiệm từng centimet trong căn bếp thì những giải pháp mang tính đột phá và phát huy khả năng sáng tạo là một trong những điều cần thiết nhất cho bạn và những bà nội trợ Việt Nam hiện nay.

Hiện nay có rất nhiều cách tốt để bạn có thể tận dụng không gian nhà bếp của mình. Kiaso xin liệt kê những giải pháp tốt nhất để bạn có thể sử dụng cho nhà bếp gia đình mình, không chỉ áp dụng cho nhà bếp nhỏ, nhà bếp lớn cũng có thể áp dụng để tối ưu lưu trữ cũng như ý tưởng hay cho gian bếp nhà bạn.

Thiết kế tủ bếp trên cao

Việc thiết kế các hộc tủ bếp trên cao, thường là những hộc nhỏ nằm giữa khoảng trên cùng của tủ bếp chính và trần nhà là một ý tưởng hay giúp cung cấp thêm không gian lưu trữ đồ đạc và tối ưu hóa một cách tốt nhất chiều cao của ngôi nhà. Thêm vào đó giúp cho bạn tối ưu hóa không gian lưu trữ một cách tốt nhất.

Căn bếp hoàn thiện sử dụng phụ kiện tủ bếp thông minh Kiaso

Hộc tủ được bố trí vị trí trên cùng là vị trí lý tưởng nhất, thường dùng để chứa những vật dụng hàng ngày, ít sử dụng một năm chỉ sử dụng vài lần vì đây là vị trí khó lấy.

Sẽ là một lợi thế lớn về thiết kế nếu bạn cân nhắc làm ngay từ đầu để có thể đồng bộ tủ bếp một cách dễ dàng. Ngoài ra có thể tùy biến các tùy chọn dễ dàng hơn khi làm việc với nhà thiết kế.

Thêm ngăn kéo bên trong ngăn kéo lớn

Thông thường tủ bếp hay được thiết kế với ngăn kéo sâu nhằm cung cấp một không gian lớn, tuy nhiên điều này đôi khi lại làm thừa một không gian trống phía trên ngăn kéo tủ bếp, chính vì vậy để có thể tận dụng được tối đa khoảng không này bạn có thể suy nghĩ đến thiết kế ngăn kéo bên trong ngăn kéo.

phụ kiện tủ bếp

Ngăn bên trong khoảng không của tủ kéo đó có thể thao tác dễ dàng khi tủ chính mở ra. Ở trong đó bạn cũng có thể bố trí giá xoong nồi bát đĩa kiaso bên trên để các vật dụng nhỏ gọn của nhà bếp như dao, đũa, nĩa….

Giải pháp tận dụng tối đa không gian góc tủ bếp

Đại đa số các mẫu tủ bếp chữ L thường có 1 khoảng trống ở góc vuông. Để có thể sử dụng tối ưu nhất khoảng không gian ở góc này và tạo điều kiện thuận lời cho người sử dụng có thể thao tác cất đồ thì phụ kiện tủ bếp là rất cần thiết.

Phụ kiện góc tủ bếp thông minh Kiaso chính là giải pháp cứu cánh cho trường hợp này, trong đó mâm xoay tủ bếp, giá góc tủ bếp liên hoàn chính là giải pháp tuyệt vời cho tủ bếp trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết.

Giá bát nâng hạ đa năng

Một trong những giải pháp khá hay đối với các bà nội trợ Việt Nam có thể dễ dàng lấy đồ và cất đồ là giá bát nâng hạ. Dễ dàng kéo lên hạ xuống, nơi úp bát đĩa, chậu rửa và chứa nhiều không gian cất đồ trong tủ bếp hơn chính là giá bát nâng hạ. Tận dụng tối đa khoảng không phía sâu trong tủ bếp.

Giá bát nâng hạ tay nâng Blum
Giá bát nâng hạ tay nâng Blum
Giá bát cố định Kiaso sử dụng tay nâng Blum
Giá bát cố định Kiaso sử dụng tay nâng Blum

Tủ kho đồ khô đa năng

Tủ kho đồ khô đa năng là phát minh, giải pháp phụ kiện tủ bếp thông minh cho không gian chứa đồ của tủ bếp. Việc lắp hệ giá kho hai tầng hoàn toàn là hợp lý và tang thêm rất nhiều không gian chứa đựng đồ ở những khu vực cao, vốn khó khăn cho người dùng có thể với tới

Hệ giá kho 2 tầng thường để bếp dưới nhưng có thể đưa lên bếp trên
Hệ giá kho 2 tầng thường để bếp dưới nhưng có thể đưa lên bếp trên

Giá xoong nồi bát đĩa

Dưới hộc tủ của bếp là nơi hợp lý nhất có thể chứa hai ngăn kéo bếp cũng như hộc tủ chứa đựng bát đĩa, xoong nồi với ray trượt thông minh với nhiều kích thước khác nhau. Dễ dàng chứa nhiều xoong nồi bát đĩa một cách ngăn nắp nhất,

Giá xoong nồi inox 304 nan tròn KIASO KG053
Giá xoong nồi inox 304 nan tròn KIASO KG053

Khi bạn có một căn bếp nhỏ không có nghĩa phải gò bó trong không gian, hạ thấp kỳ vọng của bạn về một căn bếp tiện nghi. Với sự sáng tạo tư duy thiết kế tốt tư duy không giới hạn bạn có thể tối đa hóa, biến thể không gian không giới hạn theo tưởng tượng và thiết kế của bạn.

Bên trên là top 6 thủ thuật khiến cho căn bếp của bạn có không gian thông minh một cách tốt nhất.