Top 5 khó khăn khi sở hữu căn bếp nhỏ

Không ít các bà nội trợ gặp khó khăn khi diện tích nhà và diện tích bếp nhỏ khiến cho việc gặp khó khăn trong nấu nướng là điều không thể tránh khỏi, nhưng nếu biết những giải pháp hợp lý thì việc sở hữu những căn bếp nhỏ sẽ không còn quá khó chịu.

Căn bếp hoàn thiện sử dụng phụ kiện tủ bếp thông minh Kiaso

Luôn thiếu chỗ chứa những vật dụng nhà bếp

Việc thiếu không gian chứa những dụng cụ nấu ăn cơ bản như xoong, nồi hay những thiết bị máy móc khác như máy xay sinh tố, máy ép nước hoa quả luôn thường trực và đây cũng là vấn đề nan giải nhất.

Việc nhìn tổng quan gian bếp hoặc sơ đồ mặt bằng gian bếp để có thể tìm ra những góc khuất những vị trí trên cao hoặc những mảng tường trống đang không được sử dụng hiệu quả để có thể thêm vào đó những tủ bếp những giá treo để tối ưu tiết kiệm không gian một cách khoa học nhất.

Bàn bếp quá nhỏ và chật chội

Dĩ nhiên trong một không gian bếp nhỏ thì việc bày nhiều đồ đạc lên mặt bàn bếp là không tránh khỏi. Và dĩ nhiên chỉ cần sắp đặt không khoa học thì chúng sẽ khiến cho diện tích bị giới hạn đi rất nhiều. Việc thiết kế các tủ bếp chứa đồ luôn là cần thiết bạn nên sử dụng các khoang tủ trống để tối ưu diện tích.

Mâm xoay góc tủ bếp Kiaso ra đời giúp bạn có thể tối ưu không gian một cách chuyên nghiệp nhất, ngay cả những góc tủ bếp chữ L khó bài trí đồ đạc nhất mà không hề khiến cho việc lấy đồ trở nên khó khăn hơn.

Mâm xoay 1/2 inox mờ 304 nan tròn KIASO KM013
Mâm xoay 1/2 inox mờ 304 nan tròn KIASO KM013

Thêm vào đó điều tiết việc mua sắm những dụng cụ làm bếp cũng là điều cần lưu tâm. Một thói quen mua sắm hiện đại, tối giản tận dụng tối đa những dụng cụ trong gian bếp luôn cần được ưu tiên nhất là khi gian bếp nhà bạn quá nhỏ để có thể chứa những thiết bị nhà bếp quá lớn.

Trong khâu thiết kế và hoàn thiện gian bếp cũng cần lưu ý giảm kích thước bồn rửa và bếp nấu. Sẽ quá lãng phí nếu bạn làm một bồn rửa quá lớn hoặc một bếp nấu lên đến 4 bếp với số lượng thành viên trong gia đình chỉ ở mức trung bình.

Việc suy nghĩ đến những hệ bàn ghế ăn thông minh cũng là điều cần tham khảo. Chúng sẽ có thể dễ dàng tháo lắp gấp gọn vào tường khi không sử dụng.

Thiếu ánh sáng trong gian bếp

Việc phối ánh sáng trong gian bếp bố trí các luồng ánh sáng rất quan trọng vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của thị giác và làm cho không gian nhỏ đi hoặc rộng ra nhiều. Với những gam màu sáng thì việc phản chiếu ánh sáng tốt sẽ giúp cho gian bếp trở nên rộng rãi và cảm giác thoải mái hơn.

Bếp sử dụng phụ kiện tủ bếp Kiaso
Bếp sử dụng phụ kiện tủ bếp Kiaso

Tuy nhiên việc này không đồng nghĩa với tất cả những vật dụng trong bếp như tủ bếp bạn phải làm màu trắng. Những gam màu trung tính và những phụ kiện làm từ inox 304 của Kiaso là một gợi ý không tồi trong trường hợp này.

Việc kết hợp tủ bếp kèm ánh sáng từ đèn led cũng là điều cần lưu tâm và tạo cảm giác thoáng mát, nhẹ nhàng thư thả khi bạn ở trong bếp.

Giảm những góc thiếu sáng, góc bị che khuất, những vị trí thường xuyên tiếp xúc cần có những nguồn sáng bổ sung giúp không gian có cảm giác thoáng và rộng hơn.

Sử dụng bàn ăn, đảo bếp một cách thông minh

Việc sử dụng những bộ bàn ghế ăn thông minh có thể gấp gọn lại sát tường là một điều cần lưu tâm. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng sinh hoạt và xoay sở trong gian bếp của gia đình một cách thoải mái nhất.

Sự bừa bộn kẻ thù số 1

Sự bừa bộn sẽ làm cho mọi không gian trở nên khó chịu và chật chội hơn chứ không riêng gì ở trong gian bếp. Gia chủ luôn cần chú ý sắp xếp các đồ vật trong gian bếp một cách khoa học. Bố trí các phụ kiện tủ bếp thông minh để tận dụng tối đa các không gian trên cao, các góc chết trong bếp để chứa đồ.

Giá để xoong nồi bát đĩa Kiaso
Giá để xoong nồi bát đĩa Kiaso

Việc hạn chế các gam màu trội, sử dụng các gam màu trung tính cũng cần lưu tâm.

Sử dụng giá xoong nồi bát đĩa Kiaso để bố trí đồ đạc một cách ngăn nắp, không gây lộn xộn nhất là những thứ cồng kềnh như nồi niêu, vung nồi.

Bạn có thể liên hệ với Kiaso ngay hôm nay để trải nghiệm những tiện nghi và những tiện ích thông minh cho gian bếp một cách toàn diện nhất.