Top 4 mẹo giúp tủ bếp gỗ sạch bong như mới

Sau quá trình nấu nướng và sử dụng, nhất là dưới sự ảnh hưởng từ thời tiết của Việt Nam tủ bếp gỗ nhà bạn sẽ dần bị xỉn màu bởi viết dầu mỡ và những vết bẩn. Để giữ cho tủ bếp luôn đẹp và sáng bóng thì bạn nên tham khảo qua các mẹo dưới đây nhé:

Làm mới lớp vecti trên tủ bếp

Tủ bếp gỗ rất được ưa chuộng sử dụng trong căn bếp của người Việt tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng tủ rất nhanh chóng bị bụi bẩn việc vệ sinh tủ bếp là việc cần thiết.

Vệ sinh bề mặt tủ bếp

Các vách và ván của tủ bếp sau một thời gian sử dụng thường bị bụi bẩn bám vào. Bạn có thể dễ dàng sử dụng 1 chiếc khăn mềm và ẩm sau đó lau sạch bề mặt để loại bỏ vết bẩn.

Loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên tủ bếp

Ngoài ra việc vệ sinh kỹ bề mặt của phụ kiện tủ bếp cũng cần được hết sức quan tâm, vì thông thường phụ kiện tủ bếp sẽ là phần tiếp xúc trực tiếp với dụng cụ nấu ăn.

Làm mới bảo dưỡng lớp vecni

Để làm lớp vecni của tủ luôn trong tình trạng sáng bóng như mới, mẹo nhỏ Kiaso mách bạn nên sử dụng một chút bia tẩm vào khăn khô mềm lau qua bề mặt gỗ. Sau đó làm sạch lại nhanh chóng bằng một miếng vải khô. Chỉ với chút mẹo nhỏ này sẽ giúp bếp luôn được sạch bóng và màu vecni luôn như mới.

Loại bỏ những vết bẩn cứng đầu lâu ngày

Một mẹo nhỏ đơn giản ở đây bạn có thể sử dụng dầu ăn trộn với sáp ong trắng sau đó chưng cách thủy để phần sáp ong được chảy ra. Sau đó bạn sử dụng hỗn hợp này để chà rửa lên các vết bẩn.

Một số mẹo vệ sinh hiệu quả

Sử dụng backing soda

sử dụng backing soda tẩy vết bẩn cứng đầu

Hòa tan bột baking soda với nước đến khi cảm thấy sánh lại là được, nhanh chóng sử dụng hỗn hợp này cho lên khăn ẩm lau sạch. Với loại hỗn hợp này bạn có thể tẩy sạch hoàn toàn các mảng bám do keo, sơn, các vết ố lâu ngày gây ra.

Sử dụng tinh dầu cam

sử dụng tinh dầu cam làm sạch tủ bếp

Sử dụng vài giọt tinh dầu cam lên khăn sạch sau đó chà lên phần bị bẩn. Chúng không những nhanh chóng tẩy rửa sạch được vết bẩn trên tủ mà còn để lại mùi hương dễ chịu.

Sử dung giấm trắng pha loãng

Cho 100ml giấm trắng vào 2 lít nước ấm và sau đó bạn có thể sử dụng hỗn hợp này đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu bám trên tủ bếp ngay lập tức.

Và còn rất nhiều mẹo vặt khác, hãy theo dõi Kiaso để luôn cập nhật những kiến thức bổ ích cho nhà bếp nhé.