Những sai lầm tuyệt đối tránh khi thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp không hề đơn giản. Nếu không được chú trọng , nội thất sắp xếp bất hợp lý không chỉ làm cản trở công việc của người làm bếp mà hơn thế còn ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt của ca gia đình. Dưới đây là những sai lầm hay gặp phải trong quá trình thiết kế thi công phòng bếp.

Không sử dụng hết không gian vốn có trong nội thất phòng bếp

Không gian phòng bếp để trống quá nhiều gây lãng phí là sai lầm lớn nhất của người thiết kế. Tất nhiên không quá nhồi nhét nhưng cũng không nên để thừa thãi, thiếu cân đối khi đóng tủ bếp.

Gian bếp sử dụng phụ kiện tủ bếp Kiaso

Tận dụng các hốc sau cánh cửa, không gian trên nóc tủ lạnh…sẽ giúp bạn có thêm vô số không gian dùng cho mục đích lưu trữ đồ. Hơn thế, phẩn bổ đồ đạc nội thất không cân đối cũng tác động không nhỏ đến thẩm mỹ chung.

Liên kết không chặt chẽ giữa bồn rửa-bếp-tủ lạnh.

Đây là 3 yếu tố chính cấu thành nên nội thất phòng bếp, đồng thời cũng là 3 vị trí người làm bếp sử dụng thường xuyên trong công việc nội trợ. Chính vì vậy, ngay từ khi thiết kế , gia chủ phải chú ý đến khoảng không gian này.

Quan trọng nhất là làm sao khi di chuyển giữa 3 vị trí luôn liền mạch và thuân lợi, không bị cản trở bởi bất cứ thứ gì. Khoảng cách hợp lý nhất giữa bếp -> chậu rửa, chậu rửa ->tủ lạnh, tủ lạnh -> bếp không nên nhỏ hơn 1m và cũng không nên lớn hơn 2,5m.

Ánh sáng kém trong thiết kế nội thất phòng bếp

Khi đóng nội thất gỗ , ánh sáng nhà bếp cần được chú trọng, giúp công việc của người nội trợ được thuận tiện và thoải mái. Hơn thế, ánh sáng tốt cũng giúp phòng bếp trở nên ấm cúng, bữa ăn gia đình cũng vì thế mà đầm ấm hơn.

Tay nâng Blum trong giá bát nâng hạ Kiaso
Tay nâng Blum trong giá bát nâng hạ Kiaso

Ngược lại, với một phòng bếp không được chú trọng nhiều về ánh sáng sẽ đem đến cảm giác ảm đạm, tối tăm,kém sức sống. Sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình kém hơn. Độ chuẩn xác trong quá trình nấu nướng cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.

Không đầu tư hệ thống hút mùi, thông gió

Đây là hạn chế mà nhiều gia đình gặp phải khi kinh phí bị hạn hẹp. Trong thực tế, các thiết kế nội thất hiện đại thì phòng bếp thường gắn liền với 1 số không gian khác như phòng ăn , phòng khách ….

Chính vì vậy,nếu không xử lý tốt thì mùi nấu nướng sẽ ám vào toàn bộ không gian của căn nhà, bám sâu vào quần áo đồ đạc khiến bạn luôn có cảm giác hôi hám. Để lâu sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như gây mất ấn tượng khi có khách đến chơi nhà.

TOP 12 mẫu phụ kiện tủ bếp thiết yếu cần có nhất trong bất kỳ không gian bếp
TOP 12 mẫu phụ kiện tủ bếp thiết yếu cần có nhất trong bất kỳ không gian bếp

Tự thiết kế theo kiểu cóp nhặt

Rât nhiều gia chủ thường có quan niệm, muốn tiết kiệm chi phí đồng thời cũng để thỏa sức sáng tạo mà không cần nhờ đến các kiến trúc sư hoặc các đơn vị thiết kế nội thất tư vấn.

Thông qua việc cóp nhặt ý tưởng từ những hình ảnh tủ bếp đẹp ở trên mạng rồi thích thì ứng dụng vào nhà mình. Tuy nhiên trên thực tế, đẹp và phù hợp là hai yếu tố khác nhau. Chính vì vây, sản phẩm cho ra nhiều khi là thảm họa vì sự kết hợp quá nhiều phong cách và chi tiết lại với nhau.

Không sử dụng phụ kiện tủ bếp thông minh

Phụ kiện tủ bếp thông minh Kiaso là giải pháp không thể thiếu cho những gian bếp hiện đại cũng như cho một không gian bếp hiện đại tiện dụng nhất, tận dụng tối đa từng góc nhỏ của tủ bếp cũng như biến gian bếp có diện tích nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Trên đây là những sai lầm mà trong thực tế, không ít người đã gặp phải.Hãy hạn chế những sai lầm này trong quá trình làm nội thất phòng bếp cho gia đình mình anh chị nhé!