Cách mở rộng không gian bếp hiệu quả

Thay vì phải thêm diện tích cho căn bếp, bạn có thể khéo léo sử dụng ánh sáng, màu sắc hay hình khối vật liệu… của các thiết bị nội thất thông minh, để tạo cảm giác không gian thoáng rộng và gọn gàng hơn. Dưới đây là gợi ý một số giải pháp.

Căn bếp hoàn thiện sử dụng phụ kiện tủ bếp thông minh Kiaso

Không gian sạch sẽ

Nên: Dọn dẹp bếp sau khi nấu nướng, lên kế hoạch tổng vệ sinh hàng tháng.

Lý do: Yếu tố quan trọng nhất giúp nới rộng không gian bếp nhỏ là lúc nào cũng sạch sẽ, đồ dùng được sắp xếp gọn gàng. Tình trạng bếp bẩn sau mỗi lần nấu nướng gây cảm giác khó chịu, bức bối cho người sử dụng.

Kệ bếp

Nên: Thiết kế kệ bếp di động, kiểu chữ L.

Lý do: Nhà bếp nhỏ đòi hỏi người nội trợ phải tận dụng tối đa diện tích trống để đồ dùng. Thay vì treo xoong, chảo trên tường mất thẩm mĩ hay nhét tất cả vào tủ sâu, giá kéo di động giúp tối đa hóa không gian và khiến việc tìm kiếm đồ dùng dễ dàng hơn.

Giá liên hoàn góc tủ bếp

Cửa ngăn nhà bếp

Nên: Sử dụng cửa kéo, chất liệu kính.

Lý do: Cửa kéo là giải pháp tối ưu vừa để ngăn mùi thức ăn tràn khắp căn nhà vừa giúp mở rộng không gian. Chất liệu kính khiến người nội trợ không còn cảm giác ngột ngạt, bí bách khi nấu nướng.

Phụ kiện tủ bếp thông minh

Nên: Sử dụng phụ kiện tủ bếp thông minh cho kệ, tủ bếp….

Lý do: Sau mỗi bữa ăn, chiếc bàn gấp gọn, có thể di chuyển đi nơi khác là cách tốt nhất để trả lại không gian thoáng đãng cho không gian nhỏ.

Tay nâng Blum trong giá bát nâng hạ Kiaso

Vật dụng nhà bếp

Nên: Đựng gia vị, nguyên liệu nấu ăn trong các hũ, hộp có kích thước và thiết kế giống nhau.

Lý do: Việc phân loại, đặt vật dụng ở từng khu vực riêng không chỉ gọn gàng, đẹp mắt mà cũng bạn cũng dễ dàng tìm kiếm món đồ mình cần.

Kệ chai lọ Kiaso

Tận dụng không gian trống

Nên: Thiết kế tủ âm tường trưng bày ly chén, cất giữ đồ dùng.

Lý do: Phòng bếp là nơi chứa nhiều đồ đạc. Tận dụng khoảng trống giữa các tủ, kệ, hay góc tường làm nơi lưu trữ là giải pháp giúp không gian bớt lộn xộn và chật chội.

Phối màu sắc

Nên: Sử dụng tone màu sáng như trắng, xanh lá, kem…

Lý do:

Trắng, kem được ưu tiên cho trần, giúp không gian mở rộng hơn, dễ kết hợp với tone màu khác của tường và nội thất.

Phối các tone màu xanh lá cho tủ, tường và vật dụng trang trí khiến bạn liên tưởng đến không khí mát mẻ, tươi tắn trong khu vườn, rừng cây.

Bên trên là những gợi ý Kiaso cung cấp cho bạn tham khảo để có thể cải thiện không gian bếp của gia đình một cách tốt nhất.