4 TIP bảo quản tủ bếp luôn mới

Việc chăm sóc bảo quản tủ bếp đúng cách ngay từ những ngày đầu sẽ giúp cho từng bộ phận trong gian bếp nhà bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Giúp chúng có thể giữ được sự sáng bóng, bền bỉ với thời gian.

Sau đây KIASO xin đưa đến bạn 4 TIP bảo quản tủ bếp một cách chi tiết cho bạn có cái nhìn tổng quan và có thể lên phương án với tủ bếp trong gia đình nhà mình.

Gian bếp sử dụng full phụ kiện tủ bếp thông minh Kiaso
Gian bếp sử dụng full phụ kiện tủ bếp thông minh Kiaso

Vị trí đặt tủ bếp

Thông thường tủ bếp trong gia đình thường sử dụng vật liệu từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, chính vì vậy cần bố trí tránh vị trí có ánh nắng chiếu trực tiếp vào, Dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm tủ bếp dễ dàng bị mất độ ẩm, giảm độ bền, phai màu.

Ngoài ánh nắng thì tủ bếp cũng cần tránh môi trường ẩm thấp, đặc biệt lưu ý về vấn đề hơi nước và muối sẽ ảnh hưởng cực xấu đến bề mặt tủ bếp cũng như phụ kiện bên trong. Qua một thời gian dài sẽ khiến cho sản phẩm bị hư hỏng bề mặt và dần dần thay đổi cấu trúc nhanh chóng bị bong tróc, gỉ sét hỏng hóc.

Thường xuyên vệ sinh tủ bếp

Dọn dẹp đồ bên trong tủ bếp thường xuyên, vệ sinh bề mặt góc cạnh cảu tủ bếp. Hạn chế sử dụng chất tẩy rửa đối với bề mặt tủ bếp. Nên sử dụng khăn ẩm và nước ấm để vệ sinh. Nếu vết bẩn quá cứng đầu có thể sử dụng hóa chất pha loãng để tẩy rửa dễ dàng hơn. Ngay khi lau xong sử dụng một chiết khăn vải sạch khô để lau lại một lần nữa.

Thường xuyên lau chùi gian bếp
Thường xuyên lau chùi gian bếp

Ngoài ra bạn có thể xịt nước trực tiếp lên bề mặt tủ bếp và sau đó sử dụng khăn lau nhanh, sau đó sử dụng khăn khô lau qua luôn. Điều này giúp bề mặt gian bếp không có các vết ố loang. Phương pháp này sử dụng rất tốt trên các bề mặt tủ bếp acrylic.

Khử mùi dầu mỡ và thức ăn hàng ngày

Đối với việc khử mùi thì nên lắp hệ thống quạt thông gió hoặc máy hút mùi cho gian bếp

Khi chế biến các món chiên xào cần vệ sinh lại gian bếp sau khi nấu nướng để triệt tiêu hoàn toàn mùi thức ăn bám vào tủ bếp và các vách tường.

Chú ý lau những góc khuất ẩm thấp trong gian bếp

Nếu gian bếp nhà bạn lót gạch men có thể tham khảo những miếng dán, ốp tường xung quanh bếp nấu

Một số mẹo các bà nội trợ truyền tai nhau là sử dụng dấm ăn pha kèm nước để lau chùi giúp gian bếp nhanh chóng đánh bay vết bẩn trả lại sự sáng bóng ban đầu.

Bảo quản phụ kiện tủ bếp

Với phụ kiện tủ bếp thông minh Kiaso tuy được làm bẳng inox 304 rất bền, tuy nhiên bạn vẫn cần vệ sinh phụ kiện tủ bếp giúp chúng sáng bóng tạo sự sang trọng cho gian bếp.

Phụ kiện tủ bếp tiếp xúc trực tiếp với những vật dụng nấu ăn hàng ngày chính vì vậy bạn cần lên lịch vệ sinh thường nhật cho tủ bếp để chúng luôn sáng bóng, bảo đảm sạch sẽ vệ sinh nhất.